Trang chủ » Tin Tức » 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất hiện nay

Một nguyên nhân khiến máy tính hoạt động ì ạch đó chính là có quá nhiều file rác. Để giúp máy tính chạy nhanh hơn, tốt hơn, bạn nên cài đặt 1 trong 10 phần mềm dọn rác tốt nhất hiện nay được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

CCleaner

Đây là phần mềm dọn dẹp máy tính hàng đầu hiện nay. CCleaner sẽ giúp hỗ trợ quét và xóa file rác, gỡ bỏ cài đặt các chương trình, tìm và xóa các file trùng lặp,…Giải phóng dung lượng và phân tích tình trạng dung lượng ổ cứng bất kỳ thời điểm nào. Từ đó, giúp bạn sẽ kiểm soát tốt hơn dung lượng máy. Và cải thiện hiệu suất hiệu quả. Giúp máy tính vận hành nhanh hơn, hoạt động nhẹ nhàng hơn.

CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính hàng đầu hiện nay.

Avast Cleanup

Avast Cleanup là phần mềm thuộc sở hữu của Avast Software – công ty hàng đầu thế giới chuyên phát triển các ứng dụng bảo mật cho máy tính. Phần mềm này có giao diện hiện đại và được trang bị 4 chức năng chính. Bao gồm dọn dẹp máy tính, tối ưu hóa máy tính, tăng tốc máy tính và lên lịch quét mới.

Sau khi phân tích hoàn tất, công cụ này sẽ tiến hành quét toàn bộ máy tính. Để phát hiện và loại bỏ ứng dụng, tập tin không cần thiết. Cũng như dữ liệu rác khác vừa chiếm dung lượng, vừa làm chậm máy tính.

Avast Cleanup có giao diện hiện đại và được trang bị 4 chức năng chính.

Disk Cleanup 

Disk Cleanup là một tiện ích tích hợp sẵn trong Microsoft Windows. Được thiết kế nhằm mục đích để giải phóng không gian lưu trữ trên ổ đĩa cứng máy tính. Công cụ này sẽ tìm kiếm và phân tích các tập tin không cần thiết. Hoặc không còn sử dụng trong máy tính và sau đó loại bỏ nó.

AVG PC TuneUp 

AVG PC TuneUp cũng là phần mềm đi đầu trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy tính nâng cao. AVG PC TuneUp sử dụng chế độ ngủ được cải tiến.Sẽ cải thiện tốc độ và hiệu suất của máy tính. Công cụ này sẽ giúp tìm kiếm và quét toàn bộ máy tính, sửa chữa hết những lỗi nhỏ nhất trên máy tính của bạn.

Đồng thời xóa các tệp rác, gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết và tự động cập nhật các chương trình của bạn.

AVG PC TuneUp cũng là phần mềm đi đầu trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy tính nâng cao.

Advanced SystemCare

Advanced SystemCare là một phần mềm chăm sóc máy tính một cách toàn diện nhất có thể chỉ bằng một cú nhấp chuột. Được hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng.

Phần mềm sẽ tự động quét và dọn dẹp hệ thống để bảo vệ, sửa chữa và tối ưu máy tính của bạn. Ngoài chức năng dọn dẹp ra, ứng dụng này còn bao gồm rất nhiều các chức năng khác như chặn quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư, dọn dẹp hệ thống khởi động, sửa chữa Windows,…

Iolo System Mechanic 

Iolo System Mechanic tích hợp hơn 50 công cụ chẩn đoán, sửa chữa và tối ưu hóa vào cùng một giao diện. Đồng thời, nó còn cải thiện tính năng cập nhật liên tiếp rất thông minh để tùy biến khả năng chẩn đoán và sửa chữa cũng như điều chỉnh cấu hình hệ thống. Mang đến cho người dùng phương pháp toàn diện nhất để chăm sóc máy tính.

Ngoài ra phần mềm còn có các tính năng để khôi phục các tệp đã xóa, bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến và quản lý mật khẩu của bạn rất tốt.

Iolo System Mechanic tích hợp hơn 50 công cụ chẩn đoán, sửa chữa và tối ưu hóa vào cùng một giao diện.

Ashampoo 

Ashampoo là phần mềm dọn rác máy tính và cung cấp hiệu suất, độ ổn định và quyền riêng tư vượt trội cho máy tính. Với ứng dụng tuyệt vời này, ổ đĩa của bạn sẽ được dọn dẹp một cách dễ dàng. 

Ashampoo sở hữu đến 38 công cụ mạnh mẽ có chức năng làm sạch, bảo vệ và tối ưu hóa máy tính của bạn. Và để mang đến khả năng tương thích, hiệu suất tốt nhất, phần mềm sẽ tự động cập nhật và tinh chỉnh các mô-đun hàng năm.

Outbyte PC Repair 

Outbyte PC Repair được tạo ra bởi Outbyte Computing Pty Ltd. Đây là một tổ chức nổi tiếng với việc giới thiệu các chương trình phần mềm tối ưu hóa và bảo mật hữu ích cho PC và Mac. Công cụ tối ưu hóa này có nhiều khả năng khác nhau. Như chống vi-rút, trình cập nhật trình điều khiển, dọn dẹp ổ đĩa, cải thiện hiệu suất của PC.

Outbyte PC Repair được tạo ra bởi tổ chức nổi tiếng Outbyte Computing Pty Ltd.

Advanced System Optimizer 

Advanced System Optimizer là tập hợp tất cả những gì mà bạn cần để dọn dẹp, sửa chữa, tăng tốc hệ thống và làm đẹp Windows. Phần mềm này cung cấp các giải pháp dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống. Bảo vệ, bảo mật phần mềm độc hại, và tiện ích trình cập nhật trình điều khiển. Nó sẽ giúp loại bỏ các tập tin rác và lỗi thời khỏi bộ nhớ. Đồng thời, cải thiện tốc độ của máy thông qua phản hồi và thời gian tải nhanh hơn.

Việc sử dụng Advanced SyStem Optimizer cũng khá đơn giản. Không đòi hỏi bạn phải có nhiều kiến thức về Windows.

Restoro 

Nếu đang tìm kiếm 1 công cụ dọn dẹp rác máy tính có giao diện đơn giản, bao gồm các chức năng cơ bản, dễ sử dụng. Thì Restoro chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Đây là một phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính. Và cũng là giải pháp hệ thống hoàn chỉnh sử dụng công nghệ mạnh mẽ để bảo mật và sửa chữa máy tính. Nó sẽ đào sâu vào thiết bị của bạn để loại bỏ các mối đe dọa phần mềm độc hại. Thay thế các tệp DLL và thực hiện một loạt các tác vụ nâng cao hiệu suất.

Restoro có giao diện đơn giản, bao gồm các chức năng đơn giản, dễ sử dụng.

Trên đây là 10 phần mềm dọn rác máy tính được đánh giá tốt nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu cài đặt nhưng lại không biết làm thế nào thì hãy liên hệ ngay với Office Solutions nhé. Chúng tôi không chỉ giúp máy tính của bạn có được phần mềm dọn rác tối ưu nhất. Mà còn hỗ trợ bảo trì chúng 1 cách toàn diện nhất. Từ đó, giúp bạn sở hữu 1 thiết bị hoạt động nhanh, bền, hiệu quả.

Xem thêm: Các yếu tố cần quan tâm khi mua màn hình PC văn phòng.