Trang chủ » Tin Tức » 9 cách đơn giản giúp tẩy vết keo dính trên đồ nội thất

9 cách đơn giản giúp tẩy vết keo dính trên đồ nội thất

Vết băng keo dính, keo 502, keo nến bám chặt trên các bề mặt không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, chúng còn làm cho vẻ thẩm mỹ của đồ nội thất mất đi ít nhiều. Vậy phải làm sao để xử lý các vết này một cách nhanh chóng, hiệu quả đây? 9 cách đơn giản trong bài viết này sẽ giúp bạn. 

Đối với vết băng keo dính

Dùng dầu ăn

Chuẩn bị một ít dầu ăn và 1 miếng giẻ khô. Nhúng giẻ vào dầu ăn rồi lau lên vết băng dính bám trên các vật dụng. Các hoạt chất có trong dầu ăn sẽ phá vỡ liên kết của băng dính, khiến vết bẩn mềm ra và dễ vệ sinh hơn.

Dùng cồn hoặc acetone

Cách này cũng làm tương tự như dầu ăn. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý lau nhanh vào vết keo dính để tránh để dung dịch bị bốc hơi.

Tẩy bút chì

Tẩy bút chì (gôm) là món đồ quen thuộc mà ở văn phòng nào cũng có. Bạn có thể dùng nó để tẩy đi vết băng keo dính. Cách làm này vô cùng tiết kiệm và hiệu quả.

Băng dính 2 mặt

Dùng băng keo dính để tẩy băng keo dính. Đây là cách làm rất sáng tạo và được nhiều người áp dụng. Với cách này, bạn cần chuẩn bị 1 miếng băng dính 2 mặt vừa đủ với vết keo dính trên đồ nội thất và 1 chiếc máy sấy.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản. Bạn dùng miếng băng dính đã chuẩn bị dán chồng lên vết bẩn cần tẩy. Rồi sử dụng máy sấy tóc hơ nóng. Đến khi thấy vết keo dính chảy ra thì dùng khăn lau sạch là xong.

Lưu ý: Cần cẩn thận với những món đồ da hoặc gỗ, vì nhiệt độ từ máy sấy tóc khá cao.

Khăn ướt

Biện pháp này chỉ nên áp dụng cho những đồ vật dính vết băng keo ít, không đáng kể.

Ngoài khăn ướt, bạn cũng có thể dùng khăn khô sạch nhúng vào nước. Và cố gắng chùi mài cho đến khi vết keo dính bong ra. 

Đối với keo 502

Xà phòng

Dùng nước ấm pha với một ít xà phòng. Sau đó, dùng khăn thấm dung dịch thoa lên vết keo dính. Chờ khoảng 10-15 phút rồi gỡ ra. Cuối cùng, lau lại bằng nước sạch.

Acetone

Acetone chính là khắc tinh của mọi loại keo dính, kể cả loại cứng đầu như 502. 

Chuẩn bị một ít dung dịch acetone. Rồi dùng khăn hoặc giẻ sạch thấm dung dịch, nhanh chóng chà nhẹ các vết keo. Nó sẽ tróc ra ngay lập tức. Bạn cũng có thể thay thế acetone bằng cồn. Nhưng tuyệt đối không dùng cồn trên gỗ nhé.

Dầu gió hoặc xăng

Tương tự như cách trên, bạn cũng dùng một ít dung dịch dầu gió hoặc xăng thấm vào khăn mềm và thoa đều lên lớp keo. Keo sẽ mềm ra. Sau đó, dùng khăn hoặc nước sạch vệ sinh lại là được.

Đối với keo nến

Đối với các vết keo nến, các bạn dùng một túi đá chườm lên để “đóng băng” chúng lại. Sau đó, khi vết keo cứng lại, bạn sẽ dễ dàng gỡ nó ra khỏi đồ nội thất.

Hoặc, có thể dùng máy sấy tóc, sấy mềm vết keo rồi lau sạch bằng khăn.

Những cách này vô cùng đơn giản, chắc chắn nó sẽ không ảnh hưởng đến thời gian làm việc của bạn. Chỉ cần bỏ ra 5-10 phút là bạn đã có thể tẩy sạch những vết keo dính cứng đầu trên đồ nội thất rồi. Nếu thấy những bí kíp này hiệu quả thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để đồ nội thất bằng da luôn mới, bền, đẹp?