Trang chủ » Tin Tức » Bí kíp thiết kế phòng giám đốc hiện đại, tính tiện dụng cao

Bí kíp thiết kế phòng giám đốc hiện đại, tính tiện dụng cao

Phòng giám đốc luôn là nơi được chú trọng nhất khi thiết kế, trang trí. Bởi đây không chỉ là nơi để các vị lãnh đạo làm việc. Mà còn có thể là nơi họ gặp gỡ đối tác, khách hàng. Vậy thiết kế phòng giám đốc ra sao để vừa mang đậm dấu ấn thương hiệu? Vừa toát lên được sự hiện đại và có tính tiện dụng cao? Những bí kíp trong bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc ấy. 

Không chỉ là nơi để các vị lãnh đạo làm việc, phòng giám đốc còn là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng.

Cách lựa chọn màu sắc cho phòng giám đốc

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng giám đốc, bạn nên ứng dụng màu trung tính kết hợp với 1 đến 2 màu nổi bật tạo điểm nhất.

Bằng cách dùng các màu sắc một cách hài hòa, nhưng không quá nhiều màu, tổng thể căn phòng sẽ tạo ra cảm giác thống nhất và cân bằng.

Các màu trầm sẽ thể hiện được quyền lực của người lãnh đạo. Trong khi đó màu sáng sẽ mang lại cảm giác trẻ trung và giàu năng lượng.

Cách chọn chất liệu trong thiết kế phòng giám đốc

Các vật liệu công nghiệp thường được chọn sử dụng cho văn phòng giám đốc thường là kính, bê tông hoặc chrome. Đây đều là những chất liệu ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Và có độ bền cao, chất lượng tốt.

Đối với đồ nội thất, nên ưu tiên chọn đồ nội thất gỗ. Vừa bền bỉ, vừa tăng cảm giác sang trọng và lịch lãm hơn.

Nên ưu tiên chọn đồ nội thất gỗ. Vừa bền bỉ, vừa tăng cảm giác sang trọng và lịch lãm hơn.

Ánh sáng trong phòng giám đốc

Cũng như mọi gian phòng khác, phòng giám đốc cũng cần chú trọng ánh sáng tự nhiên. Chính vì vậy, bạn nên lắp đặt những cửa sổ lớn, hoặc là các bức tường kính để đón được nhiều ánh sáng nhất. Sau đó, bố trí thêm rèm cửa để cân đối ánh sáng.

Đối với nguồn sáng nhân tạo, bạn nên dùng những loại đèn âm trần hoặc đèn led panel tấm vuông, đèn tuýp led. Không nên sử dụng các loại đèn chùm hoặc những loại đèn có kiểu dáng cầu kỳ và nặng nề.

Cách sắp xếp nội thất của thiết kế phòng giám đốc 

Khi sắp xếp cần chú ý sao cho các đồ nội thất được bày trí hợp lý, gọn gàng.

Tránh việc nhồi nhét quá nhiều. Và hạn chế dùng những đồ có hình dạng, kết cấu phức tạp. Nên chọn các loại có hình khối cơ bản, mảng lớn và màu sắc rõ ràng.

Tránh để các đồ dễ vỡ như thủy tinh, pha lê tại các vị trí chông chênh. Các đồ kỷ niệm chương, bằng khen, giấy chứng nhận nên đặt trong tủ kính để bảo quản và dễ quan sát. Đồng thời sắp xếp sao cho tủ kính ở vị trí để khách hàng và đối tác dễ dàng nhìn thấy khi đến.

Với các tủ sách, tài liệu nên kê sát tường phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc của giám đốc. Vị trí này rất thuận tiện cho người lãnh đạo lấy khi cần. Đây cũng là vị trí hợp phong thủy vì tạo điểm tựa vững chắc.

Nên hạn chế sử dụng những đồ có hình dạng, kết cấu phức tạp ở trong phòng giám đốc.

Cách sử dụng họa tiết trong phòng giám đốc 

Văn phòng giám đốc, lãnh đạo thường hướng đến sự đơn giản. Do đó bạn đừng sử dụng quá nhiều họa tiết hay những hoa văn cầu kỳ trong phòng. Cần hạn chế tối đa các chi tiết trang trí rối rắm để phù hợp với đặc trưng của thiết kế. Nếu bạn muốn sử dụng họa tiết trang trí, nên dùng các dạng hình khối lớn, đường nét thẳng và sắc bén.

Có thể nói, phòng giám đốc là bộ mặt của công ty. Bởi khi nhìn vào nó, khách hàng, đối tác có thể đánh giá sơ bộ về phong cách làm việc cũng như sự uy tín của công ty đó. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được những kiến thức hữu ích khi thiết kế phòng làm việc cho lãnh đạo. Và để có được những mẫu nội thất chất lượng, phù hợp với phong cách thiết kế, bạn có thể liên hệ với Office Solutions. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp những gợi ý tốt nhất cho bạn.

Xem thêm: Thiết kế văn phòng ra sao để tăng mạnh năng suất lao động