Trang chủ » Tin Tức » Cách chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng cho người ít kinh nghiệm

Cách chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng cho người ít kinh nghiệm

Khi thiết kế nội thất văn phòng, yếu tố màu sắc rất được chú trọng. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của không gian. Cũng như kích thích tinh thần làm việc của mọi người. Vậy làm thế nào để lựa chọn được 1 màu sắc vừa ấn tượng, mang dấu ấn thương hiệu? Vừa tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo và tăng hiệu suất công việc đây? Cùng đọc ngay bài viết này để tìm lời giải đáp nhé.

Không sử dụng quá 3 gam màu

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất của ngành thiết kế kiến trúc-xây dựng nói chung. Và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này khuyên rằng, đối với 1 văn phòng, chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu. Bao gồm: màu nền, màu chủ đạo, màu làm điểm nhấn. Quá nhiều màu phối hợp trong cùng 1 không gian sẽ mang đến sự lộn xộn, rối mắt.

Nếu không biết mỗi màu được áp dụng cho những vị trí nào. Thì bạn có thể tham khảo tips dưới đây:

Màu nền: Dùng cho trần nhà, tường nhà.

Màu chủ đạo: Dùng cho nội thất, sàn nhà hoặc tường nhà.

Màu nhấn: Sử dụng cho các chi tiết nhỏ.

Màu sắc được chọn phải hài hòa

Màu sắc được lựa chọn nên có sự hài hòa.

Sử dụng 3 màu không đồng nghĩa với việc kết hợp màu gì với nhau cũng được. Nếu phối màu không hài hòa không chỉ đem lại 1 tổng thể kém đẹp. Mà còn gây khó chịu với người nhìn.

Với những người chưa có kinh nghiệm, tốt nhất nên áp dụng 1 trong 3 nguyên tắc: “tone sur tone”, màu cùng tông hoặc màu đối lập.

Chú ý không gian ánh sáng

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố được cân nhắc hàng đầu để tạo nên 1 văn phòng hoàn mỹ. Những nơi được thiết kế chú trọng để đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất sẽ là nơi tuyệt vời nhất cho mọi người. Tạo ra một không gian thông thoáng, thoải mái nhất để nâng cao tinh thần làm việc.

Nếu văn phòng của bạn có trần nhà thấp, ít ánh sáng. Khi thiết kế nội thất nên chọn những màu sáng. Kết hợp với màu tường điểm nhấn một vài màu trung tính. Hoặc sáng màu để tránh cảm giác nặng nề. Ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất công việc.

Màu sắc và ánh sáng là hai yếu tố được cân nhắc hàng đầu để tạo nên 1 văn phòng hoàn mỹ.

Chọn màu sắc văn phòng theo lĩnh vực công việc

Căn cứ vào đặc thù công việc của mỗi công ty, doanh nghiệp. Office Solutions có một vài gợi ý về lựa chọn màu sắc mà bạn có thể tham khảo:

  • Với các công ty hoạt động về lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế. Thì nên sử dụng màu tươi sáng, sinh động nhằm kích thích tính tư duy và sáng tạo.
  • Với văn phòng dành cho nhân viên kỹ thuật, nhân viên làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Hoặc những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ cần có sự tập trung thì nên dùng màu xanh nhạt. Đây là gam màu của sự thư giãn nhẹ nhàng và tạo sự tươi mát cho không gian làm việc.
  • Với văn phòng làm việc giao dịch liên quan đến tiền, chú trọng sự cân bằng thì nên chọn màu xanh lá nhạt làm gam màu chủ đạo.
  • Còn với không gian hướng đến sức mạnh thể chất, màu đỏ là lựa chọn thích hợp nhất. Vì màu đỏ biểu trưng cho sức mạnh tinh thần và thể chất.
  • Nhiều nơi thích sử dụng màu tối để gia tăng sự cá tính và tăng sự tập trung. Nhưng về lâu dài lại tác động không tốt về tâm lý. Bạn nên cân nhắc điều này nhé.
  • Với những văn phòng có diện tích khiêm tốn, dùng màu trắng sẽ rất hiệu quả. Nó sẽ tạo cảm giác không gian làm việc rộng rãi hơn so với diện tích thực. 
Với các công ty hoạt động về lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế thì nên sử dụng màu tươi sáng.

Trên đây là những bí kíp lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng dành cho người ít kinh nghiệm. Hy vọng bạn sẽ áp dụng chúng thành công. Và có được 1 không gian thật ưng ý. Còn nếu như bạn không có nhiều thời gian để chăm chút cho từng công đoạn. Và không có sự tự tin trong lĩnh vực này, hãy để Office Solutions hỗ trợ bạn. Là đơn vị thi công, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, chúng tôi luôn hiểu rõ đâu là điều khách hàng cần. Và đáp ứng nó 1 cách hoàn hảo.

Xem ngay: Bí quyết setup văn phòng hợp phong thủy để chiêu rước tài lộc