phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong

Nội thất văn phòng với phong cách thiết kế tối giản 

Nếu quan tâm đến thiết kế nội thất đặc biệt là nội thất văn phòng thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua phong cách thiết kế tối giản. Vậy phong cách này là gì, nó có những ưu điểm gì trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại? Hãy cùng Office Solution tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Phong cách tối giản là gì?

Phong cách thiết kế tối giản (Minimalism) hay còn gọi là phong cách thiết kế tối thiểu. Đây là phong cách đề cao sự tối giản và tinh tế. Nội thất văn phòng theo phong cách này thường có đường nét đơn giản, ít chi tiết và cũng ít về số lượng. Nhằm tạo ra không gian hài hoà và thoáng đãng nhất.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-toi-gian

Nội thất văn phòng với phòng cách thiết kế Minimalism

Phong cách tối giản có những đặc điểm gì?

Như những phong cách khác, Minimalism cũng có những đặc điểm đặc biệt tạo nên sự khác biệt và khẳng định phong cách của chính nó.

Less is more – Ít là nhiều

Không gian “Less is more” (ít là nhiều) được Ludwig Mies van der Rohe – kiến trúc sư người Đức, người đã đặt nền móng cho phong cách thiết kế tối giản đề ra cho phong cách này. Tối giản ở đây có thể hiểu là sự xuyên suốt và tinh gọn của các chi tiết.

Trong phong cách Minimalism, các đồ nội thất sẽ được tinh giản hết mức có thể, loại bỏ những thứ không cần thiết. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng bị hạn chế về mặt công năng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng những đồ nội thất văn phòng thông minh. Tức là có thiết kế đơn giản những tích hợp được nhiều chức năng khác nhau.

han-che-chi-tiet

“Less is more”

Hạn chế về số lượng màu sắc

Trong Minimalism, thường không có sự xuất hiện của nhiều hơn 4 màu. Đồng thời ta thường hay bắt gặp những không chủ đạo là màu trung tính (màu xám, màu xi, màu trắng sữa, trắng đục…). Chúng làm nền để những vật dụng nội thất văn phòng trở nên nổi bật. Kết hợp với những đường nét cơ bản, tinh gọn khiến cho văn phòng trở nên tinh tế, sang trọng hơn. 

Ánh sáng – yếu tố không tách rời

Trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản. Ánh sáng mang lại hiệu ứng về mặt thị giác một cách mạnh mẽ. Các kiến trúc sư thường tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, thông qua các bình phong lá chắn, rèm cửa… Kết hợp với hiệu ứng bóng đổ trên các đồ vật nội thất tạo nên điểm nhấn cho tổng thể không gian.

yeu-to-anh-sang

Ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản

Nội thất văn phòng trong không gian Minimalism

Có thể dễ dàng nhận thấy, nội thất trong các văn phòng thiết kế theo phong cách tối giản thường rất hạn chế về số lượng cũng như đường nét đơn giản, tinh gọn. Điều đó tạo nên sự hài hoà giữa nội thất và phong cách thiết kế tối giản. Mặc dù vậy, những đường nét tuy đơn giản này lại trở nên vô cùng tinh tế, có thể khiến không gian trở nên ấn tượng và cực kỳ tinh tế.

Các yếu tố trang trí

Bất kể không gian văn phòng nào cũng có thể dễ dàng áp dụng phong cách thiết kế tối giản này. Vì nó chỉ yêu cầu không gian xuyên suốt, tinh gọn, mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Nếu thiếu ánh sáng tự nhiên cũng thì cũng không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì chúng ta có thể kết hợp các thiết bị cung cấp ánh sáng nhân tạo có thiết kế đơn giản. Đặc biệt là ngày nay xuất hiện rất nhiều mẫu thiết kế tối giản áp dụng ánh sáng nhân tạo mang hơi thở của thời đại.

phong-cach-toi-gian-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong

Các yếu tố như bóng đèn với thiết kế vô cùng đơn giản

Minimalism có phải là sự lựa chọn tốt để thiết kế nội thất văn phòng?

Không thể khẳng định được đâu là sự lựa chọn tốt nhất bởi mỗi phong cách đều có cho mình những nét riêng phù hợp với nhu cầu và phong cách của mỗi người. 

Riêng Minimalism, nó là phong cách của sự tự do, là sự kết hợp tấn tượng giữa sự hài hoà và yếu tố tối giản. 

Người châu Âu khi xưa đắm chìm trong phong cách có nhiều chi tiết hoa văn cầu kỳ, sau khi mệt mỏi với điều đó, họ tìm đến sự đơn giản, hài hoà khiến cho phong cách tối giản này được hình thành.

Xua tan mệt mỏi, căng thẳng

Giữa những ồn ào, ngột ngạt của công việc, của cuộc sống thường ngày. Một không gian thoáng đãng với màu sắc hài hoà cùng các chi tiết giản đơn, tinh tế thực sự là không gian cho con người ta cảm giác thư thái, thoải mái. Điều đó vô cùng có giá trị khi công ty mang phong cách thiết kế nội thất văn phòng này đến cho nhân viên của mình đấy.

de-cao-toi-da-khong-gian-thoang-dang

Minimalism đề cao tối đa sự đơn giản và không gian thoáng đãng

Office Solution – Giải pháp văn phòng tổng thể hàng đầu Hồ Chí Minh

Hơn 10 năm cung cấp giải pháp văn phòng tổng thể tại thành phố mang tên Bác. Quý doanh nghiệp có thể lựa chọn những vật dụng văn phòng phẩm chất lượng cao, giá thành rẻ cùng dịch vụ khách hàng vô cùng ưu việt tại hệ thống của chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ