Trang chủ » Tin Tức » 9 ý tưởng trang trí văn phòng để cải tạo không gian làm việc năm 2021

9 ý tưởng trang trí văn phòng để cải tạo không gian làm việc năm 2021

Chúng ta đều biết rằng không gian văn phòng đóng một vai trò rất lớn đối với tâm trạng và năng suất làm việc. Do đó, học cách trang trí văn phòng đúng cách có thể có tác dụng to lớn đối với công việc kinh doanh. Vậy, làm thế nào để có thể cải tạo không gian làm việc đây? Thực hiện ngay những ý tưởng trang trí dưới đây để tô điểm cho văn phòng. Giúp bạn và nhóm của bạn làm việc hiệu quả, tràn đầy cảm hứng và động lực mỗi ngày nhé. 

Tạo không gian đột phá

Mặc dù văn phòng thiết kế mở hiện nay đã trở thành tiêu chuẩn ở nhiều công ty. Tuy nhiên, tính riêng tư cũng rất quan trọng. Trong khi một số nơi đầu tư vào các tấm ngăn có thể di chuyển được. Thì cũng có một số đang trải nghiệm những lợi ích của việc sử dụng các loại cây trồng trong nhà. 

Một chậu cây cao đặt cạnh bàn làm việc, hoặc một số chậu cây lớn hoặc một vài chậu cây treo tạo ra một vách ngăn tự nhiên cũng là ý tưởng thú vị bạn nên thử.

Xem ngay: Top 7 loại cây cảnh văn phòng được yêu thích nhất 2021.

Hãy tận dụng lợi ích của việc sử dụng các loại cây trồng trong nhà.

Kết nối với các nghệ sĩ địa phương

Khi các văn phòng ngày càng được thiết kế sáng tạo hơn, các bức tranh và đồ trang trí xuất hiện trên tường như một cách để làm bừng sáng không gian. 

Tuy nhiên, thay vì mua một bức tranh trực tuyến, tại sao không kết nối với một số nghệ sĩ địa phương? Hãy tìm kiếm các phòng trưng bày trong khu vực của bạn. Hoặc hỏi xung quanh về các nghệ sĩ đường phố lân cận. Để tìm các nghệ sĩ tạo ra tác phẩm nghệ thuật phù hợp với phong cách văn phòng của bạn. Và xem liệu họ có thể tùy chỉnh một số tác phẩm cho bạn hay không. 

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để hỗ trợ cộng đồng. Mà còn giúp công ty của bạn mở rộng thông điệp tiếp thị đến một đối tượng hoàn toàn mới.

Tích hợp màu sắc thương hiệu của bạn

Khi chọn bảng màu cho không gian văn phòng, hãy kết hợp với màu sắc của thương hiệu. Để không gian thực sự tôn lên phong cách nhất quán, phản ánh những gì doanh nghiệp của bạn hướng đến. 

Bằng cách kết hợp thương hiệu vào thiết kế văn phòng, nhân viên có thể cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ hơn với doanh nghiệp. Và có xu hướng quảng bá hình ảnh công ty tích cực hơn. Đồng thời, màu sắc phù hợp có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ đến con người, khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Cách này sẽ giúp nhân viên cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ hơn với doanh nghiệp.

Khuyến khích ăn uống lành mạnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta không nên ngồi vào bàn làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Vận động và tập thể dục, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe. Vì thế, bạn nên đầu tư vào việc mua trái cây thường xuyên. Và đặt một bát lớn táo tươi, cam, chuối và các loại trái cây khác trong khu vực bếp. Đồng thời, cung cấp cho văn phòng một số đồ ăn nhẹ lành mạnh, như hạnh nhân, granola hoặc sữa chua,…

Tạo một bức tường điểm nhấn

Để thêm một số màu sắc bắt mắt vào không gian mà không làm choáng ngợp các giác quan, hãy sơn một bức tường với màu sáng hoặc màu nhấn. 

Hoặc có thể xem xét việc làm một khu vườn thẳng đứng. Đây là những bức tường được bao phủ bằng thực vật. Và được trồng thông qua hệ thống thủy canh. 

Nếu muốn mang thiên nhiên vào văn phòng, cũng như muốn có điểm nhấn độc đáo thì đây là cách bạn nên thử. 

Những bức tường được bao phủ bằng thực vật cũng là 1 ý tưởng hay bạn không nên bỏ qua.

Cho phép nhân viên cá nhân hóa không gian của họ

Bởi vì mọi người đều có sở thích và phong cách cá nhân riêng khi trang trí. Nên hãy khuyến khích mọi nhân viên thêm vào bất kỳ yếu tố nào giúp họ có động lực trong suốt cả ngày.

Mỗi không gian nên mang cảm giác riêng biệt

Nói đến không khí văn phòng, mỗi không gian nên có một cảm nhận riêng.

Chẳng hạn, nếu muốn phòng họp mang cảm giác làm việc nghiêm túc. Bạn có thể chọn lựa những màu trung tính để tô điểm cho không gian này. 

Còn nếu muốn phòng nghỉ khơi gợi niềm vui và tiếng cười, hãy thêm những màu sắc đậm, cùng đồ nội thất cá tính, hiện đại. 

Tìm một số món đồ nội thất văn phòng tuyệt vời từ Office Solutions TẠI ĐÂY.

Nói đến không khí văn phòng, mỗi không gian nên có một cảm nhận riêng.

Đặt gương 

Gương có thể thay đổi toàn bộ diện mạo không gian làm việc của bạn. Chúng làm cho văn phòng của bạn trở nên tinh tế và chuyên nghiệp hơn. Và có thể khiến không gian làm việc của bạn trông lớn hơn, cởi mở hơn.

Thêm vào đó, đồng nghiệp của bạn sẽ không phải chạy vào nhà vệ sinh mỗi khi họ cần kiểm tra lại ngoại hình trước khi thuyết trình.

Đừng quên mùi hương văn phòng

Có mùi thơm trong văn phòng sẽ giúp mọi người có một ngày làm việc dễ chịu. 

Chính vì thế, hãy đầu tư vào một số sản phẩm xịt thơm. Hoặc bạn cũng có thể thắp một vài ngọn nến để không gian làm việc luôn thơm tho.

Có mùi thơm trong văn phòng sẽ giúp mọi người có một ngày làm việc dễ chịu.

Trên đây là 9 ý tưởng để cải tạo không gian làm việc. Giúp chúng trở nên đẹp hơn, mang lại năng suất cao hơn cho mọi nhân viên. Hy vọng bạn đã học được cách trang trí cho văn phòng của mình. Chúc các bạn sẽ có 1 không gian như ý.

Xem thêm: 11 mẹo trang trí văn phòng tại nhà đơn giản nhưng cực hay ho.