Trang chủ » Tin Tức » 10 tips xác định chất lượng nội thất văn phòng

10 tips xác định chất lượng nội thất văn phòng

Đa số các nhà cung cấp nội thất đều khẳng định chất lượng sản phẩm của họ luôn tốt, có độ bền cao, làm từ chất liệu thượng hạng,…Nhưng thực sự những lời quảng cáo ấy có đúng không? 10 mẹo hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn xác định chính xác chất lượng của 1 món đồ nội thất văn phòng. Để bạn biết những gì cần tìm, những gì nên tránh và có thể có quyết định mua hàng sáng suốt.

Kiểm tra độ bền

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem độ ổn định của một món đồ. Dùng lực ấn vào đồ nội thất văn phòng để xem nó có lung lay, có tiếng kêu hay không và có bằng phẳng, chắc chắn hay không. Nếu đó là ghế sofa hoặc ghế dài, bạn cũng có thể ngồi lên đó để kiểm tra độ thoải mái và kết cấu của chúng.

Kiểm tra độ bền, độ ổn định là việc đầu tien cần làm khi chọn mua nôi thất.

Phân tích vật liệu

Không phải tất cả đồ nội thất bằng gỗ đều được tạo ra như nhau. Thoạt nhìn, bạn có thể cho rằng một món đồ là gỗ. Tuy nhiên chúng có thể là laminate, ván dăm hoặc được cấu tạo từ vật liệu composite. Do đó, hãy xem xét thật kỹ để không bị nhầm lẫn giữa các chất liệu nhé.

Đối với đồ nội thất thì gỗ đặc hoặc veneer là tối ưu nhất. 

Tìm hiểu công đoạn sản xuất sản phẩm

Cách một món đồ nội thất được làm ra là một dấu hiệu rõ ràng về chất lượng. 

Chẳng hạn, nếu 1 sản phẩm nội thất được gia công kỹ càng với hệ thống ốc vít kiên cố, với đội ngũ nhân viên tay nghề cao nhiều kinh nghiệm chắc chắn đó là 1 sản phẩm tốt. 

Cách một món đồ nội thất được làm ra là một dấu hiệu rõ ràng về chất lượng.

Kiểm tra trọng lượng

Món đồ bạn đang cân nhắc có nặng không? Nặng thường là một điều tuyệt vời khi nói đến việc chọn đồ nội thất. Những món đồ có trọng lượng nặng hơn luôn có chất lượng tốt hơn. 

Ví dụ: Gỗ đặc sẽ luôn nặng hơn so với ván ép, ván dăm. Những chiếc ghế được độn bông, xốp,…nhiều cũng sẽ đem đến cảm giác thoải mái hơn những chiếc ghế được độn ít,…

Kiểm tra tag gắn trên sản phẩm

Rất nhiều thông tin có thể được tìm thấy trên tag sản phẩm. Hãy kiểm tra xem đồ nội thất bạn đang xem có tag hay không. 

Nó có thể chứa tên thương hiệu, vật liệu được sử dụng, địa điểm và năm sản xuất sản phẩm. Tất cả những thông tin đó sẽ giúp bạn mua hàng sáng suốt hơn.

Rất nhiều thông tin có thể được tìm thấy trên tag sản phẩm.

Hãy xem xét đệm sản phẩm (Nếu có)

Có một số loại đệm bọc phổ biến như: đệm mút, nỉ, hoặc bông ép,…

Đệm mút có độ bền cao, tuy nhiên những loại nội thất sử dụng loại đệm mút này thường khá cứng, không được êm ái, độ đàn hồi kém.

Đệm bông ép có đặc tính cứng, dễ bị lún xẹp và không tốt cho xương khớp khi ngồi.

Còn đệm từ nỉ thường mang đến cảm giác mềm mại và ấm áp. 

Tùy vào nhu cầu, ngân sách bạn có thể chọn được loại thích hợp.

Đối với nội thất có kim loại

Với đồ nội thất bao gồm kim loại là một phần trong thiết kế của nó, có một số điều cần lưu ý. Các bộ phận của 1 món đồ phải được hàn thành một mối nối chắc chắn. Bản thân mối hàn phải đồng đều, không có dấu hiệu nứt hoặc mòn. Và tốt nhất là đã được mài.

Nếu mua nhiều hơn 1 sản phẩm, mỗi chiếc ghế, chiếc bàn phải đồng nhất về kiểu dáng, và chiều cao. Sự khác biệt giữa các món đồ cùng loại có thể cho thấy chất lượng kém. 

Với đồ nội thất bao gồm kim loại hãy xem xét kỹ kiểu dáng, sự đồng nhất,…

Nó có phải đồ cổ không?

Đồ nội thất cổ thường được làm rất tốt, rất nặng và được làm bằng vật liệu chất lượng. Nó cũng có lịch sử, có câu chuyện thú vị đằng sau. Và thường là độc nhất vô nhị. Vì vậy, chọn những món đồ nội thất cổ không bao giờ là một ý tưởng tồi. Chúng sẽ góp phần không nhỏ tô điểm cho văn phòng thêm phần ấn tượng, độc đáo.

Nó có phải là đồ tự gia công không?

Đồ nội thất thủ công thường có tốt hơn so với đồ nội thất được sản xuất nhanh bằng máy. Bởi nó được sáng tạo qua bàn tay của những thợ mộc lành nghề, những người biết họ đang làm gì và dành thời gian để thực hiện nó một cách chính xác, tỉ mỉ. 

Nếu chọn được những sản phẩm như vậy, chắc chắn bạn sẽ chẳng lo gì về mặt chất lượng.

Đồ nội thất thủ công thường có lợi hơn so với đồ nội thất được sản xuất nhanh bằng máy.

Nhìn vào chi tiết

Cuối cùng, hãy xem xét các chi tiết và sự khéo léo tổng thể của tác phẩm. Nhìn vào tất cả các yếu tố. Và xem xem chúng có sự đồng nhất không. Chân bị lung lay hoặc bản lề không cân bằng không? Đệm có được may đều và không bị lỗi vải không?,…Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này trước khi đầu tư vào một sản phẩm mà bạn hy vọng sẽ sử dụng tốt trong nhiều năm tới.

Hãy áp dụng những tips trên khi mua sắm nội thất. Chúng sẽ giúp bạn không bị lời mời gọi, giới thiệu của các nơi bán đồ nội thất dụ dỗ. Cũng như giúp bạn lựa chọn được đúng những món đồ mình cần với chất lượng tuyệt vời. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Office Solutions để cập nhật những thông tin mới nhất, hữu ích nhất về lĩnh vực nội thất văn phòng nhé.

Xem thêm: Cách sắp xếp nội thất văn phòng tối ưu nhất.