Trang chủ » Tin Tức » 6 mẹo siêu hiệu quả để cắt giảm chi phí văn phòng phẩm

6 mẹo siêu hiệu quả để cắt giảm chi phí văn phòng phẩm

Muốn cắt giảm chi phí nhưng vẫn có được những mặt hàng văn phòng phẩm thích hợp cho doanh nghiệp của mình? Áp dụng ngay 6 mẹo siêu hiệu quả dưới đây.

Muốn cắt giảm chi phí văn phòng phẩm thì hãy áp dụng ngay 6 mẹo dưới đây.

Lập kế hoạch cụ thể cho năm / tháng tới

Nếu bạn hiện đang đặt một số đơn hàng đột xuất mỗi tháng cho văn phòng phẩm hoặc đồ dùng văn phòng. Bạn có thể tăng đáng kể chi phí mua hàng. Và phải chịu thêm phí giao hàng cho mỗi lần đặt như vậy. 

Vì thế, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua bán bốc đồng nào, trước tiên hãy đánh giá số lượng văn phòng phẩm mà mỗi nhân viên trong công ty của bạn yêu cầu hoặc sẽ sử dụng. Dành chút thời gian để nhìn lại và phân tích lịch sử đặt hàng trước đây của mình. 

Rồi lập kế hoạch cụ thể cho quý, năm. Để khi mua, bạn sẽ mua với số lượng lớn. Việc này sẽ giúp bạn nhận được nhiều chiết khấu, nhiều ưu đãi hơn việc mua lẻ. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ các cửa hàng bán văn phòng phẩm. Và chọn 1 nơi phù hợp nhất với tiêu chí về đồ dùng văn phòng phẩm bạn đề ra. Mỗi lần cần mua văn phòng phẩm, chỉ cần mua tại đó. Trở thành khách hàng thân thiết cũng có rất nhiều ích lợi đấy.

Mua với số lượng lớn sẽ giúp bạn nhận được nhiều chiết khấu, nhiều ưu đãi hơn việc mua lẻ.

Bám sát các sản phẩm tiêu chuẩn của công ty

Nếu có một thương hiệu cụ thể nào phù hợp với tiêu chí của bạn về tất cả các nguồn cung cấp văn phòng phẩm cần thiết. Thì hãy luôn chọn nó làm người bạn đồng hành. Đừng để nhân viên thuyết phục bạn mua một số văn phòng phẩm đắt tiền từ một thương hiệu cao cấp chỉ vì làm như vậy là thời thượng.

Luôn nhớ: Chất lượng đi đầu

Câu ngạn ngữ lâu đời – chất lượng luôn tốt hơn số lượng vẫn đúng cho đến ngày nay. Một mặt hàng văn phòng phẩm chất lượng, đơn giản có nghĩa là, sản phẩm đó sẽ bền và tiết kiệm chi phí về lâu dài. 

Luôn xem xét yếu tố giá cả của sản phẩm mà bạn sẽ sử dụng. Cũng như tập trung vào chất lượng của chúng. Ngoài ra, hãy chọn một thương hiệu đã được công ty của bạn sử dụng trong nhiều năm. Và đến nay, chất lượng sản phẩm đến từ thương hiệu đó vẫn chưa làm bạn thất vọng.

Câu ngạn ngữ lâu đời – chất lượng luôn tốt hơn số lượng vẫn đúng cho đến ngày nay.

Tái chế

Đóng gáy, bìa đựng hồ sơ, tủ đựng hồ sơ,…Có rất nhiều vật dụng văn phòng có thể đã được sử dụng cho các nhiệm vụ hoặc dự án trước đây. Tại sao không thiết lập một kế hoạch tái chế nội bộ. Và khuyến khích nhân viên trả lại những món đồ không còn cần thiết để sẵn sàng cho dự án tiếp theo? 

Tương lai không giấy tờ

Trong vài năm qua, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng của công nghệ kỹ thuật. Các biên lai và bảng sao kê có sẵn cho đến các giải pháp quản lý tài liệu đều được thực hiện trực tuyến. 

Điều này đã làm giảm đáng kể nhu cầu in ấn và lưu trữ mọi thứ. Không dùng giấy không chỉ tiết kiệm tiền giấy. Mà còn giảm chi phí cho mực in, phần cứng máy in và bảo trì. Chưa kể đến lợi ích của việc giảm nhu cầu đối với tủ đựng hồ sơ,…

Vậy tại sao bạn không thử cắt giảm số lượng giấy sử dụng bằng cách dùng Google Tài liệu? Công cụ này sẽ cho phép bạn tạo, chia sẻ, lưu trữ và cộng tác trực tuyến cực kỳ tiện lợi, nhanh gọn. 

Hãy thử và xem nó có thể giúp tiết kiệm chi phí và tăng năng suất như thế nào.

Tại sao bạn không thử cắt giảm số lượng giấy sử dụng hàng ngày?

Khuyến khích sử dụng có trách nhiệm

Sử dụng hiệu quả và có trách nhiệm giữ gìn chúng cẩn thận là tiền đề để cắt giảm chi phí văn phòng phẩm. 

Vì thế, hãy gửi một thông báo tới tất cả nhân viên công ty. Và nhẹ nhàng nêu ra tầm quan trọng của việc sử dụng các vật dụng văn phòng phẩm một cách thận trọng. Đồng thời, liệt kê những nguy cơ của việc lãng phí tài nguyên.Và sự ảnh hưởng của việc này đến môi trường.

Nếu nhân viên được thông báo về các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với việc sự phát triển của công ty cũng như trách nhiệm bảo vệ môi trường. Điều đó chắc chắn sẽ mang đến một động lực để bản thân mỗi người nâng cao ý thức. 

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn cắt giảm chi phí văn phòng phẩm. Nhưng vẫn không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và mua sắm.

Và nếu bạn đang tìm 1 nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín, chất lượng với giá thành ưu đãi, cùng nhiều dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Thì hãy liên hệ ngay với Office Solutions nhé.

Xem thêm: 4 điều bạn nhất định phải nhớ mua văn phòng phẩm.