Trang chủ » Tin Tức » 7 quy luật bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

7 quy luật bố trí bàn làm việc theo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Khi sắp xếp bàn làm việc, ngoài đáp ứng công năng sử dụng, quy mô văn phòng. Thì phong thủy cũng là yếu tố bạn nên lưu tâm. Bởi việc bố trí bàn làm việc phù hợp với phong thủy cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong việc giúp sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Và nếu bạn chưa biết sắp xếp sao cho hợp lý thì 7 quy luật trong bài viết này sẽ giúp bạn. Cùng theo dõi ngay nhé.

Không nên quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường

Không nên bố trí bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào hoặc quay mặt vào tường.

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi đón sinh khí. Đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa ra vào thì sẽ tạo nên thế ngồi không có điểm tựa. Điều này dễ đem tới cảm giác ớn lạnh sống lưng do luồng sát khí gây ra. Chưa kể, những tạp âm bất ngờ cũng dễ khiến bạn giật mình, căng thẳng. 

Do đó, bạn nên đặt bàn làm việc sao cho có thể nhìn thấy được cửa ra vào. Nhưng nhớ là không đặt bàn đối diện cửa ra vào nhé. Bởi ở vị trí này, mọi âm thanh, hình ảnh hỗn tạp xung quanh đều sẽ vô tình lọt vào tầm nhìn của bạn. Trong phong thủy, những thứ này được xem là sát khí đấy.

Ngoài ra, vị trí ngồi quay mặt vào tường cũng là đại kỵ. Cho nên, hãy kê bàn làm việc sao cho lưng phải lấy tường làm tựa. Cách bố trí này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp suôn sẻ.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Theo quan niệm phong thủy, một trong những yếu tố giúp sự nghiệp thành công đó là nơi ngồi làm việc của bạn. Mọi vật đều cần có “điểm tựa” để mang lại may mắn. Và giúp cho gia chủ tránh mọi xui xẻo. Vì vậy, sau lưng người ngồi làm việc nên có các “điểm tựa” như tường, kệ sách, tủ tài liệu,…

Sắp xếp bàn làm việc như vậy sẽ giúp bạn gặp được quý nhân, phù trợ bạn lúc khó khăn. Cũng như khiến mọi việc dữ hóa lành.

Không kê bàn ở giữa phòng làm việc

Đặt bàn làm việc ngay giữa phòng thì cả 4 hướng đều sẽ không có điểm tựa. Bạn sẽ dễ bị rơi vào thế cô lập.

Đặt bàn làm việc ngay giữa phòng thì cả 4 hướng đều sẽ không có điểm tựa. Bạn sẽ dễ bị rơi vào thế cô lập. Không được nâng đỡ về mặt tinh thần. Theo phong thủy, bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng từ đồng nghiệp, sự tín nhiệm từ sếp. Đặc biệt là dễ bị phân tâm, dễ mắc sai lầm trong công việc nếu để bàn như vậy.

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong. Gây nhiễu loạn trong quá trình làm việc, khiến chúng ta không thể tập trung được. Vậy nên, hãy thường xuyên dành thời gian để dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng. Đồng thời, loại bỏ đi những đồ dùng không cần thiết.

Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Trong phong thủy, xà nhà được cho là mang ý nghĩa xấu.Vì nó có thể đem đến sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí, cản trở sự sáng tạo của người sinh hoạt bên dưới nó. 

Không chỉ vậy, những đồ vật này rất thường xuyên bị đóng bụi, thổi gió, nguồn ánh sáng cũng khá gay gắt,…nên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và năng lực làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh

Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh. Đây luôn là nơi sinh ra những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe.

Đây luôn là nơi sinh ra những luồng uế khí không tốt cho sức khỏe. Nó sẽ khiến bạn dễ mất tập trung khi làm việc và khiến sự nghiệp bị trì trệ. Do vậy, bạn không nên đặt bàn làm việc tại vị trí này. 

Nếu phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, tốt nhất, bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình nhé.

Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan

Nếu như bạn phải làm việc trong môi trường tẻ nhạt, không gian nhàm chán, sẽ rất dễ sinh ra cảm giác trầm cảm, mệt mỏi. Các giác quan cũng dần không còn nhanh nhạy nữa. Chính vì thế, hãy cố gắng tạo ra sự sinh động trong màu sắc, âm thanh, mùi vị,…để bạn có thể cảm nhận và nghe trong lúc nào việc.

Nếu thấy sự nghiệp của mình đang bị đình trệ, tâm trạng đang xuống dốc thì hãy thử sắp xếp lại góc làm việc theo 7 quy luật trên xem sao nhé. Chắc chắn may mắn sẽ đến với bạn ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nên chọn tủ hồ sơ gỗ công nghiệp MFC hay là MDF ?