Trang chủ » Tin Tức » Những nguyên tắc cần biết khi setup văn phòng

Những nguyên tắc cần biết khi setup văn phòng

Một văn phòng vừa đẹp vừa được bố trí hợp lý sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng suất lao động của nhân viên. Vậy khi setup văn phòng cần chú ý những gì để tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhé.

Tối ưu diện tích

Một văn phòng bao gồm rất nhiều thứ, từ nội thất đến máy móc, thiết bị,…Chính vì vậy, khi bố trí, hãy lưu ý làm sao cho không gian vừa được tận dụng tối đa nhưng vẫn không bị quá tải, rối mắt. Đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp, cân đối về tỉ lệ.

Nếu tự chủ động làm việc này mà không nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệp, bạn nên phác thảo sơ về việc đặt để vật dụng, sắp xếp phòng ban ra sao để có cái nhìn tổng thể. Từ đó có được sự điều chỉnh thích hợp.

Nổi bật thương hiệu doanh nghiệp

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi bạn setup văn phòng. Công ty bạn có chuyên nghiệp, chỉn chu hay không? Khách hàng, đối tác có đặt niềm tin hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào việc này.

Do đó, việc trang trí, lựa chọn nội thất cần phải có kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Và nên được đảm nhiệm bởi những người có chuyên môn, kinh nghiệm.

Xem thêm: Dịch vụ nội thất văn phòng trọn gói của Office Solutions

Đầy đủ ánh sáng

Một văn phòng với ánh sáng tốt sẽ giúp năng suất lao động tăng 10% và độ chính xác công việc tăng 30%. Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu sáng sẽ khiến não bộ giảm chức năng liên kết. Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng làm việc và học tập.

Cho nên, hãy bố trí đầy đủ hệ thống chiếu sáng bao quanh phòng làm việc để mang lại kết quả tốt nhất. Đồng thời, có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để văn phòng luôn trong tình trạng thoáng đạt, sáng sủa.

Đề cao sự đơn giản

Hiện nay, một không gian mở với lối thiết kế đơn giản đang là xu hướng được rất nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Không chỉ để mọi nhân viên có sự kết nối chặt chẽ và làm việc trực tiếp với nhau dễ dàng, nó còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Hãy hạn chế sử dụng quá nhiều các đồ nội thất với các chi tiết và sắc màu rườm rà.

Tính thẩm mỹ cao

Tuy nói là đơn giản nhưng văn phòng làm việc cũng cần phải mang tính thẩm mỹ. Ngoài việc gây ấn tượng với khách hàng, đối tác thì một không gian đẹp còn giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn sau những giờ làm việc đầy áp lực.

Xem thêm: Dịch vụ decor văn phòng của Office Solutions

Bố trí hợp phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sự suy thịnh của một doanh nghiệp. Một nơi có phong thủy tốt thì việc kinh doanh sẽ được thuận buồm xuôi gió, luôn gặp đại cát đại lợi.

Do đó, bên cạnh việc chú ý sắp xếp văn phòng làm việc theo yếu tố này. Bạn cũng nên sắm thêm những biểu tượng phong thủy để hút tài lộc, hóa giải hung khí. 

Một số vật phẩm mà bạn có thể tham khảo: Đĩa ngọc thạch anh, rùa đầu rồng, tỳ hưu, quả cầu pha lê,…

Một số cây cảnh phong thủy: Kim tiền, kim ngân, đại phú gia, vạn niên thanh, kim ngân lượng,…