Trang chủ » Tin Tức » Sử dụng văn phòng phẩm hiệu quả

Sử dụng văn phòng phẩm hiệu quả

su-dung-van-phong-pham-hieu-qua

Sử dụng văn phòng phẩm hiệu quả và top 3 thương hiệu văn phòng phẩm chất lượng

Sử dụng văn phòng phẩm sao cho hiệu quả luôn là bài toán khó đối với mọi doanh nghiệp. Văn phòng phẩm tuy có giá thành rẻ nhưng số lượng của chúng đôi khi có thể làm bạn giật mình đấy. Việc sử dụng văn phòng phẩm một cách hiệu quả góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Vậy làm sao để việc dùng văn phòng phẩm đạt hiệu quả?

1. Bám sát nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định mua văn phòng phẩm cho công ty hay một bộ phận, phòng ban nào đó. Doanh nghiệp cần xác định một cách chính xác nhóm những sản phẩm cần dùng, số lượng cần dùng của mỗi món là bao nhiêu. Điều đó giúp tránh tình trạng thừa cái này, thiếu cái kia gây lãng phí ngân sách công ty.

bam-sat-nhu-cau-su-dung

Bám sát nhu cầu sử dụng

2. Có văn phòng phẩm dự phòng

Văn phòng phẩm của toàn công ty hay của một bộ phận nào đó nên có một lượng dữ trữ và có một vị trí cất giữ nhất định. Điều đó giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tránh gây thất thoát hoặc sử dụng một cách thiếu kiểm soát. Đồng thời tiện theo dõi, mua mới và cấp phát một cách phù hợp.

Xem thêm: 4 Điều Bạn Nhất Định Phải Nhớ Mua Văn Phòng Phẩm

3. Giới hạn định mức sử dụng

Một yếu tố cần được cân nhắc đó chính là hạn mức sử dụng văn phòng phẩm của mỗi nhân viên/phòng ban/ trong ngày hoặc trong tháng… Điều này sẽ khiến các bộ phận, nhân sự chủ động phân bố và sử dụng văn phòng phẩm được cung cấp một cách vừa phải, tránh sử dụng quá nhiều so với nhu cầu thực tế gây lãng phí nghiêm trọng. Và đặc biệt, để làm điều này, doanh nghiệp cần tính toán lượng văn phòng phẩm cung cấp ra một cách chính xác.

gioi-han-dinh-muc-su-dung

Giới hạn số lượng được dùng

4. Tận dụng những văn phòng phẩm còn có thể sử dụng hoặc tái chế

Thông thường giấy in một mặt là thứ có thể tận dụng một cách triệt để nhất. Chúng có thể được dùng để làm giấy nháp, in những thứ không quá quan trọng, tài liệu nội bộ…

Ngoài ra, các nhân viên cũng có thể chia sẻ giúp văn phòng phẩm được sử dụng một cách hiệu quả tối đa.

5. Chọn mua văn phòng phẩm có chất lượng

Một sai lầm mà nhiều doanh nghiệp hay mắc phải đó là mua văn phòng phẩm giá rẻ. Nghĩ như vậy có thể tiết kiệm tiền những không hẳn. Văn phòng phẩm rẻ có thể nhanh chóng hư hỏng, tỉ lệ bị lỗi cao…điều đó vô tình đẩy số lượng phải mua lên cao làm tốn chi phí hơn.

Thay vào đó, hãy chọn văn phòng phẩm từ những nhà sản xuất uy tín, chất lượng.

chon-van-phong-pham-co-chat-luong

Chọn văn phòng phẩm chất lượng giúp việc sử dụng chúng trở nên hiệu quả hơn

Xem thêm: Những Công Dụng Không Ngờ Của Văn Phòng Phẩm

Top 3 thương hiệu văn phòng phẩm tốt nhất

Phân vân giữa một rừng các thương hiệu văn phòng phẩm hiện có trên thị trường ư? Office Solutions sẽ giúp bạn. Sau đây là top 3 thương hiệu văn phòng phẩm chất lượng tốt nhất tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo.

1. Văn phòng phẩm Plus

Plus Việt Nam là công ty thuộc tập đoàn văn phòng phẩm Plus đến từ Nhật Bản. Thành lập từ năm 1995. Plus có trụ sở tại Hồ Chí Minh và 2 nhà máy đều toạ lại lại Đồng Nai. Plus Việt Nam cung cấp hệ thống văn phòng đa dạng, bao gồm: 

 • Băng xoá
 • Băng dính 2 mặt
 • Sản phẩm dành cho học sinh
 • Sản phẩm kim loại
 • File bìa còng
 • File bìa nhựa
 • File giấy
van-phong-pham-plus

Văn phòng phẩm Plus

2. Văn phòng phẩm Thiên Long

Thành lập từ năm 1981. Có thể nói Thiên Long là thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Sở hữu chiến lược kinh doanh độc đáo của riêng mình, Thiên Long đã tạo được ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng. Hệ thống phân phối rộng khắp cả nước và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thiên Long cũng mang đến một thế giới văn phòng phẩm vô cùng đa dạng, có thể kể đến như

 • Dụng cụ văn phòng phẩm các loại
 • Bút ký cao cấp, bút bi văn phòng các loại
 • Dụng cụ học sinh
 • Dụng cụ mỹ thuật

Tập đoàn Thiên Long có tới 5 thương hiệu đại diện cho các dòng sản phẩm của mình. Trong đó, một cái tên khá nổi tiếng đó là Flexoffice. Thực ra, đây là sàn thương mại điện tử của tập đoàn này, chuyên cung cấp các sản phẩm văn phòng phẩm cho thị trường Việt Nam. Đừng nhầm lẫn FlexOffice là một thương hiệu sản xuất văn phòng phẩm khác nhé.

van-phong-pham-thien-long

Văn phòng phẩm Thiên Long

3. Văn phòng phẩm Deli

Deli là một thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng được thành lập năm 1986 tại Trung Quốc. Đây là thương hiệu năm giữ thị phần văn phòng phẩm lớn nhất quốc gia này đồng thời có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên toán thế giới. 

Danh mục sản phẩm mà thương hiệu này sản xuất cũng đa dạng không kém với hơn 15 danh mục và hàng trăm nhóm sản phẩm khác nhau như:

 • Băng dính
 • Bấm kim, bấm lỗ
 • Folder
 • Công cụ cắt và soạn thảo
 • Đồ dùng văn phòng phẩm các loại
 • Máy tính
 • Máy móc văn phòng khác
 • Bảng
 • Giấy
 • Đồ dùng học sinh các loại
van-phong-pham-deli

Văn phòng phẩm Deli

Có thể bạn quan tâm: 8 Cách Xử Lý Bút Bị Tắc Mực Nhanh Gọn, Đơn Giản Nhất

Giải pháp văn phòng phẩm trọn gói – OS Stationery

OS Stationery là thành viên thuộc hệ thống văn phòng tổng thể số một Hồ Chí Minh – Office Solutions. Chuyên cung cấp văn phòng phẩm chất lượng, giá thành phù hợp, dịch vụ chu đáo cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ