Trang chủ » Tin Tức » Tại sao nên sử dụng mực in chính hãng?

Tại sao nên sử dụng mực in chính hãng?

Rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên không dùng các loại mực in chính hãng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất máy in đều khuyến cáo rằng người sử dụng nên dùng những loại mực chính hãng khi nạp hoặc thay thế mực in. Vậy lý do tại sao chúng ta nên ưu tiên dùng mực in chính hãng? Và làm thế nào để nhận biết được hàng chính hãng? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ngay câu trả lời nhé.

Các nhà sản xuất máy in đều khuyến cáo rằng người sử dụng nên dùng những loại mực chính hãng.

Lợi ích của mực chính hãng

Bảo vệ máy in, cho chất lượng bản in tốt

Các loại mực in chính hãng trước khi đưa ra thị trường đều được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Do đó, khi sử dụng chúng, không chỉ giúp cho bản in có chất lượng cao, hình ảnh rõ nét. Mà còn giúp cho máy in luôn hoạt động bền bỉ. Tiết kiệm thời gian, chi phí bảo trì, bảo dưỡng. 

Tiết kiệm ngân sách

Như đã nói ở trên, mực in chính hãng sẽ cho ra những bản in sắc nét, rõ ràng. Không có hiện tượng bị nhòe, nhem mực. Cũng như rơi vãi mực bên trong máy. Từ đó, giúp tiết kiệm tối đa mực in, giấy in.

Mực in chính hãng sẽ cho ra những bản in sắc nét, rõ ràng.

Giảm thiểu lượng khí thải độc hại

Đặc biệt, mực chính hãng còn giảm thiểu lượng khí thải độc hại ra môi trường. Bởi lượng tạp chất trong mực in chính hãng được kiểm soát tốt. Khi sử dụng, bạn cũng an tâm rằng chúng không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân.

Làm thế nào để nhận biết mực in chính hãng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in là hàng nhái, kém chất lượng. Để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Đầu tiên, kiểm tra mã sản phẩm. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để quét mã QR trên những chiếc tem an ninh được dán trên sản phẩm. Hoặc có thể tải các ứng dụng quét mã QR trên ứng dụng Apple App Store và Google Play.

Và hãy để ý kỹ xem những chiếc tem xem có phát hiện ra việc bóc ra dán lại hay không.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực in là hàng nhái, kém chất lượng.

Bên cạnh đó, bạn có thể nghiêng hộp mực để kiểm tra. Thao tác đơn giản như sau:

Nghiêng hộp mực từ trước ra sau thì trên tem sẽ thấy được chữ OK và dấu tick chuyển động ngược chiều nhau. Còn nếu nghiêng từ phải qua trái thì ngoài chữ OK vẫn được thấy thì dấu tick lại chuyển động cùng chiều nhau.

Ngoài những cách tự phân biệt mực in chính hãng trên, bạn cũng cần lựa chọn các nhà cung cấp uy tín. Đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo mực in chính hãng nhưng có giá cực thấp. Hãy nhớ rằng, bất cứ món đồ nào cũng vậy. Giá cao chưa chắc đã tốt, nhưng giá rẻ thì chắc chắn không chất lượng.

Hãy lựa chọn những địa chỉ cung cấp mực in uy tín.

Mua mực chính hãng ở đâu?

Tuy mực chính hãng thường có giá thành cao hơn so với các loại khác. Nhưng với những lợi ích đã được kể trên, tốt nhất bạn nên đầu tư chi phí để mua các loại mực chính hãng, chất lượng. Để góp phần bảo vệ máy in.

Hiện nay, Office Solutions là đơn vị phân phối mực in từ các thương hiệu nổi tiếng. Với chất lượng đã được kiểm chứng, cùng giá thành rất ưu đãi. Nếu có nhu cầu mua mực in chính hãng, bạn có thể liên hệ theo hotline 0346 638 648. 

Xem thêm: Bật mí bí mật giúp máy in kéo dài tuổi thọ tối đa