Trang chủ » Tin Tức » Top 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng

Top 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng

Khi mới mua máy tính mới, có thể bạn sẽ phân vân không biết nên cài đặt các phần mềm nào để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng. Trong bài viết này, Office Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết nhé.

Office Solutions sẽ giới thiệu đến các bạn 12 phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng.

Trình duyệt web

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web, nhưng trình duyệt phổ biến nhất vẫn là Google Chrome. Chrome được đánh giá cao nhờ vào độ thân thiện cao, bảo mật tốt và tốc độ ổn định.

Hãy sử dụng trình duyệt web mặc định trên Windows là IE hoặc EDGE để tải Google Chrome về máy tính nhé.

Phần mềm gõ tiếng Việt 

Muốn gõ tiếng Việt thì chắc chắn phần mềm này không thể thiếu rồi. Và Unikey chính là lựa chọn hàng đầu để bạn cài đặt.

Unikey chính là lựa chọn hàng đầu để bạn cài đặt.

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu cho công việc của mọi nhân viên văn phòng. Để soạn thảo văn bản Word, làm việc với các bảng tính Excel, hoặc trình chiếu với Powerpoint, Access quản lý cơ sở dữ liệu hay Outlook khi muốn quản lý email.

Phần mềm đọc file hay tập tin PDF

Google Chrome có thể mở file PDF. Nhưng bạn nên sử dụng một phần mềm chuyên dụng để có thể xem. Cũng như dễ dàng chỉnh sửa hơn. Hiện tại phần mềm đọc file PDF tốt nhất (nhẹ, dễ sử dụng và đa tính năng) là phần mềm Foxit Reader.

Bạn nên cài đặt phần mềm đọc file PDF chuyên dụng. Bởi chúng có rất nhiều tính năng.

Phần mềm giải nén WinRAR

WinRAR sẽ giúp bạn nén nhiều tệp tin lại thành 1 file. Để chia sẻ chúng dễ dàng hơn, cũng như giữ được độ an toàn của file (bằng cách đặt mật khẩu tệp tin với phần mềm WinRAR).

Phần mềm chat Zalo, Skype, Viber

Hiện tại đa số các công ty đều sử dụng các mạng xã hội như Zalo, Skype, Viber,…để tiện trao đổi công việc. Cho nên đừng quên thêm vào máy tính của mình những phần mềm này nhé.

Nhớ thêm vào các ứng dụng mạng xã hội để tiện trao đổi công việc nhé.

Phần mềm chụp màn hình

Mặc định Windows có hỗ trợ công cụ (Snipping Tool) giúp bạn có thể chụp màn hình dễ dàng. Nhưng để làm được nhiều thứ hơn nữa trong việc chụp màn hình, ghi chú những điều quan trọng, bạn nên tải về phần mềm chuyên dụng.

Nếu không biết chọn phần mềm nào, bạn có thể cân nhắc Lightshot. Đây là một công cụ nhỏ gọn để bạn chọn vùng chụp, viết ghi chú vùng chụp. Và dễ dàng tải lên đám mây để chia sẻ nó cho người khác.

Phần mềm giúp kết nối giữa 2 máy tính 

Đây chính là phao cứu sinh cho bạn nếu trong quá trình làm việc, máy tính bất ngờ gặp sự cố. Sự hỗ trợ từ xa của các chuyên gia IT sẽ nhanh chóng giúp bạn khôi phục trạng thái ban đầu của thiết bị.

Hiện có 7 phần mềm kết nối 2 máy tính từ xa được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết.

Đây chính là phao cứu sinh khi máy tính gặp sự cố bất ngờ đấy.

Phần mềm dọn rác, tối ưu máy tính

Hoạt động nhiều, máy tính chắc chắn sẽ ngày càng suy giảm hiệu suất. Sinh ra các file rác, bộ nhớ đệm không cần thiết. Cho nên, hãy trang bị ngay 1 ứng dụng chuyên để xử lý các vấn đề trên.

Bạn có thể tải phần mềm CCleaner Free. CCleaner có đủ chức năng dọn cookie, cache, các khóa Registry bị những phần mềm đã gỡ cài đặt bỏ lại, những ứng dụng không dùng đến, những file tạm, file còn sót lại sau khi xóa phần mềm, dọn dẹp ổ đĩa giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ.

Phần mềm xem phim, nghe nhạc

Đa số bây giờ mọi người đều xem video hay nghe nhạc online. Nhưng nếu bạn có 1 thư viện âm nhạc hoặc video trên máy tính thì có thể cài đặt thêm những phần mềm đa phương tiện để có trải nghiệm tốt nhất.

Phần mềm tăng tốc download

IDM (Internet Download Manager) được đánh giá là phần mềm tăng tốc download số 1 thế giới.

Khá nhiều người hiện nay thích sử dụng trình duyệt Coccoc để tải về những thứ mình thích. Nhưng Office Solutions khuyên rằng bạn nên dùng Google Chrome kết hợp phần mềm tăng tốc download IDM để thực hiện nhiệm vụ đó.

IDM (Internet Download Manager) được đánh giá là phần mềm tăng tốc download số 1 thế giới. Nó sẽ tự động bắt link và tăng tốc độ download tệp tin từ Internet về máy tính lên nhiều lần bằng thuật toán thông minh của mình.

Phần mềm lưu ghi chú

Một số phần mềm ghi chú bạn có thể sử dụng như Google Keep (miễn phí) để lưu lại các ghi chú về những công việc cần làm. Hoặc dùng ứng dụng OneNote của Microsoft, hoặc đơn giản bạn có thể sử dụng ứng dụng mặc định Sticky Note trên Windows.  Tuy nhiên để lưu giữ online và đồng bộ các ghi chú bạn đã lưu lại trên nhiều thiết bị, lựa chọn tốt nhất vẫn nên là Google Keep.

Trên đây là danh sách những phần mềm cần có cho mọi máy tính văn phòng. Nếu không thể tự mình cài đặt, bạn có thể liên hệ với Office Solutions. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt. Và giúp bạn cài đặt mọi phần mềm, ứng dụng bạn yêu cầu với giá thành cực ưu đãi. Đặc biệt, nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình vận hành, chỉ cần bạn gọi, kỹ thuật viên Office Solutions sẽ ngay lập tức xuất hiện và giải quyết triệt để.

Xem thêm: Bỏ túi bí kíp chọn mua bàn máy tính cực chuẩn