Trang chủ » Tin Tức » Cách chọn mua máy fax cho người không có kinh nghiệm

Cách chọn mua máy fax cho người không có kinh nghiệm

Máy fax là thiết bị không thể thiếu đối với bất kỳ văn phòng nào. Hiện nay, trên thị trường, loại máy này rất đa dạng về kiểu dáng, tính năng và giá thành. Để chọn được một sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, với những gì Office Solutions chia sẻ, dù là một người không có kinh nghiệm, bạn vẫn sẽ chọn được một chiếc máy fax chất lượng với giá cả hợp lý.

Các loại máy fax phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 loại máy fax phổ biến. 

Máy fax chuyên dụng

Thứ nhất, máy fax chuyên dụng: Nhờ được trang bị bộ nhớ trong có thể lưu khoảng 20-30 trang fax mà bạn sẽ không lo mất đi các trang fax trong trường hợp hết giấy fax. Và loại máy này cũng bao gồm 3 dòng máy khác nhau.

Máy fax in nhiệt

Đây là máy có giá thành thấp nhất trong tất cả các loại. Tốc độ gửi và nhận fax của nó cũng khá chậm. Tuy hiệu năng vận hành không cao nhưng nó là lựa chọn yêu thích của phần lớn các công ty, doanh nghiệp.

Máy fax in film

Loại máy này cho trang fax nhận được rõ nét hơn so với máy fax in nhiệt. Tuy nói là rõ nét hơn, nhưng chất lượng cũng chỉ thuộc mức ổn. Phần in của máy fax in film được thực hiện bởi tấm film (tương tự như loại máy in kim dùng ruybăng).

Máy fax in laser

Giá thành loại máy này khá cao, nhưng chất lượng đi kèm cũng vô cùng tốt. Những nội dung, dữ liệu do fax in ra không khác biệt lắm so với khi in laser. Đồng thời tốc độ in trang fax hoặc gửi fax diễn ra khá nhanh, chỉ trong vòng vài giây.

Máy in đa năng (All in one)

Loại thứ hai đó là máy fax tích hợp trong máy in đa năng (All in one). Loại này bao gồm các chức năng như in, scan, fax và photocopy. Tuy có nhiều tính năng nhưng giá thành của nó tương đối mềm. Chỉ bằng hoặc rẻ hơn loại máy fax in laser chuyên dụng. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây sẽ là lựa chọn lý tưởng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp không gian bố trí. Tuy nhiên, máy fax tích hợp này lại không có bộ nhớ lưu lại các trang. Chỉ một số dòng có thể cài đặt lưu trang fax nhận được thành file trong máy tính, để người dùng xem qua file và quyết định in ra hoặc bỏ qua. 

Nên chọn loại máy fax nào?

Nếu nhu cầu nhận fax của công ty bạn là khá lớn thì hãy nên đầu tư loại máy fax chuyên dụng in film hay laser.

Còn nếu như nhu cầu chỉ ở mức vừa phải, thỉnh thoảng mới phải fax đi và nhận fax về thì máy fax đa chức năng laser sẽ rất phù hợp. Trường hợp đã có máy in và máy scan, thì nên chọn máy fax dùng in nhiệt.

Hy vọng với những gì Office Solutions chia sẻ đã giúp ích được cho bạn trong việc chọn lựa máy fax phục vụ công việc. 

Xem thêm: Cách lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu gia đình, văn phòng.