Trang chủ » Tin Tức » Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng họp

Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp không chỉ là nơi tổ chức các buổi gặp mặt, hội nghị nội bộ mà còn là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, nó có một vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp. Khi thiết kế và lựa chọn nội thất phòng họp, để có được một thành quả ấn tượng và tiện nghi thì các bạn hãy lưu ý những điều trong bài viết này nhé. 

Tiêu chuẩn diện tích của phòng họp

Diện tích phòng họp sẽ phụ thuộc vào diện tích, quy mô của công ty bạn. Khi thiết kế hãy đảm bảo làm sao phòng có đủ sức chứa cho toàn bộ nhân viên cũng như tránh gây lãng phí không gian. Và dưới đây là tiêu chuẩn diện tích phòng họp mà bạn có thể tham khảo để có sự tính toán hợp lý nhất.

  • Phòng họp nhỏ: Diện tích tối thiểu 20m2. Sức chứa 10 – 20 người.
  • Phòng họp vừa: Diện tích tối thiểu đạt 40m2. Sức chứa 20 – 50 người.
  • Phòng họp lớn: Diện tích tối thiểu đạt 0,8m2/người. Sức chứa trên 50 người. 

Vị trí thiết kế phòng họp

Phòng họp là điểm đến của tất cả mọi người trong công ty, vì vậy, để thuận tiện nhất, trung tâm của các phòng ban chính là vị trí thích hợp nhất để đặt phòng họp.

Nếu thường xuyên gặp gỡ đối tác, phòng họp nên nằm ở những nơi dễ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không gian phòng cần thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên.
  • Yên tĩnh, có không gian riêng. Đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn từ các phòng ban. Cũng như âm thanh từ phòng họp không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
  • Theo các chuyên gia phong thủy, phòng họp không nên đặt sát cửa chính. Chỉ nên đặt giữa hoặc cuối văn phòng. 

Lựa chọn nội thất phòng họp ấn tượng, tiện nghi

Uy tín cũng như dấu ấn thương hiệu công ty đều được thể hiện qua việc nội thất trông như thế nào. Do đó, đây chính là phần quan trọng nhất của phòng họp. 

Khi lựa chọn nội thất, cần đảm bảo các yếu tố:

  • Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Có sự đồng bộ, thống nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp.
  • Đúng mục đích sử dụng, tính chất các cuộc họp.

Kiểu dáng bàn họp

Những kiểu bàn phổ biến nhất hiện nay là bàn chữ nhật, chữ U, bàn tròn và bàn Oval.

Tùy vào diện tích phòng họp và số lượng người tham dự mà bạn hãy cân nhắc kiểu dáng phù hợp.

Nếu chọn bàn hình chữ nhật thì nên có viền bo ở 4 góc. Bởi theo phong thủy, những chiếc bàn với đường uốn mềm mại sẽ là nơi quy tụ may mắn, tài lộc.

Ghế phòng họp

Một cuộc họp thường kéo dài lâu, cho nên một chỗ ngồi thoải mái là điều cần thiết. Hãy chọn ghế có tựa lưng, được bọc nệm hoặc da để tạo sự êm ái khi sử dụng. Đồng thời, nhằm tăng tính chuyên nghiệp, chỉ nên dùng 1 loại ghế duy nhất. 

Màu sắc nội thất

Không nên dùng nhiều màu để tránh gây mất tập trung cũng như làm mất đi sự hài hòa của tổng thể. Khi chọn màu sắc cho nội thất thì cần đề cao sự đồng nhất, chuyên nghiệp.

Dù quy mô công ty như thế nào thì sự chỉnh chu nên được đặt lên hàng đầu. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hy vọng với những gì Office Solutions chia sẻ, các bạn sẽ có được một phòng họp thật hoàn hảo cả về thiết kế lẫn công năng sử dụng.

Xem thêm: CÁCH CHỌN THIẾT BỊ VĂN PHÒNG CHUẨN CHUYÊN GIA